Nguyên nhân mất sữa và cách khắc phục

Chuyên:cao lá vằng | chè vằng| cao chè vằng

Những bà mẹ mất sữa thường được những người thân nấu cho những thực phẩm bổ dưỡng lợi sữa như chân giò, cháo chân dê, cháo móng chó hay cháo ý dĩ,… Nhưng dinh dưỡng chỉ là một trong nhiều nguyên nhân mất sữa mẹ. Tổng hợp nguyên nhân sẽ giúp bạn gọi nguồn sữa tốt hơn.
 
Có sữa nhưng sữa không ra do:
 • Vệ sinh núm vú chưa tốt dẫn đến viêm vú, tắc tuyến sữa, áp xe vú.
 • Không thường xuyên cho bé bú làm cơ thể tự nhận tín hiệu không cần nhiều sữa và điều chỉnh theo tín hiệu không đúng đó.
Cơ thể sản sinh ít sữa do:
dinh duong cho ba bau
 
 • Cơ thể thiếu dinh dưỡng để sản xuất sữa.
 • Nghỉ ngơi chưa hợp lí: mẹ cũng cần có những giấc ngủ nhiều và sâu như đứa bé để hồi phục sức khỏe sau thời kì mang thai và sinh nở vất vả
 • Lượng nước cho cơ thể chưa đủ. Cần bổ sung đủ nước. Khoảng 2,5l nước mỗi ngày và uống đều trong nhiều lần.
 • Những cảm xúc bồn chồn, lo âu, mệt mỏi làm cơ thể khó sản sinh ra sữa.
 • Trong khi mang thai sử dụng các thuốc kháng sinh làm cơ thể khó tiết sữa.
Khắc phục nguyên nhân và đem về lượng sữa đầy đủ cho bé yêu của bạn.
 
Bạn đang có bầu, đọc những cẩm nang mẹ và bé và lo lắng về lượng sữa sau sinh hay đã sinh con nhưng lượng sữa không đủ cho con bú. Chúng tôi hiểu được những lo lắng của bất cứ bà mẹ nào và luôn muốn chia sẻ lo lắng đó. Một số tìm hiểu về mất sữa và cách khắc phục giúp bạn.
 
Mất sữa là tình trạng tuyến sữa sản xuất ít hoặc không đủ lượng sữa cần cho bé. Mỗi khi bé ngậm vào đầu vú là mỗi lần bé khóc vì mãi không thấy sữa ra. Những nguyên nhân của mất sữa là:
 
 1. Những cảm xúc tiêu cực: lo lắng, bồn chồn, mệt mỏi,… làm cơ thể suy giảm và tuyến sữa ngưng hoạt động
 2. Nghỉ ngơi không đủ: Những đứa trẻ khi mới sinh ngủ rất nhiều và mẹ hoàn toàn ngủ theo đứa trẻ để đảm bảo ngủ đủ giấc. Một số bà mẹ quên mất việc ngủ đủ tiếng dẫn đến mệt mỏi
 3. Cho bé bú không thường xuyên: Điều này làm cơ thể tự hiểu là không cần nhiều sữa và tự điều chỉnh tiết ít hơn
 4. Núm vú bị viêm, tắc tuyến sữa ở phần đầu vú: Cảm giác ngứa, căng ở núm vú làm bà mẹ ngại ít vệ sinh gây ra tình trạng tắc, viêm
 5. Dinh dưỡng không đầy đủ: Do giữ vóc dáng sau sinh hoặc không đủ điều kiện để có một chế độ dinh dưỡng tốt.
 Cách khắc phục mất sữa. Bí quyết gọi sữa về
mat sua va cach khac phuc
 
 1. Luôn hạnh phúc, vui vẻ với người bạn nhỏ của gia đình: đứa trẻ
 2. Nghỉ ngơi đủ giấc và vận động nhẹ nhàng ở không gian thoáng đãng, nhiều cây xanh. Người mẹ ngủ khoảng 8 tiếng là đủ. Ngủ là thời gian thư giãn cho cơ thể đặc biệt là những tuyến chức năng không ngủ như tuyến sữa hoạt động tốt hơn.
 3. Cho bé bú thường xuyên và đúng tư thế: Đầu bé hơi dốc lên trên, miệng ngậm hết phần đen của núm vú và giữ bé ở tư thế thoải mái khi bú. Mỗi lần bé thức dậy, cho bé bú đủ no.
 4. Vệ sinh sạch sẽ núm vú. Có thể chườm khăn ấm quanh bầu vú. Một cách dân gian thông tắc sữa: dùng lược chải miết từ ngoài và trong đầu vú.
 5. Dinh dưỡng đầy đủ. Đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng. Bổ sung một số thực phẩm lợi sữa giảm cân như đậu đen ngâm dấm, khoai lang, cam, bưởi và chè vằng.
Các bà mẹ chia sẻ lo lắng mất sữa và cách khắc phục, đảm bảo đủ sữa cho bé.
(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl