Visa Lao Động Tạm Thời

Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một công dân của 1 đất nước khác muốn bước vào Mỹtrước tiên phải  Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không định cư hoặc Visa nhập cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho các người muốn đặt chân vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời kì tạm thời (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này đề xuất người thuê lao động phải nộp đơn yêu cầu xin Visa làm việc mang Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến rộng rãi

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người với nghề nghiệp không bình thường

Người được cấp visa này phải mang trình độ đặc biệtđề nghị trình độ học thức cao hoặc tương đương.  khả năng nổi trội nghiên cứu và lớn mạnh giúp chính phủ, mang những Công trình cộng tác do Bộ Quốc phòng quản lý.

H-1B1 – Hiệp định thương mại tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này khiến việc trong lĩnh vực chuyên môn. buộc phải bằng sau trung học liên quan tới chí ít 4 năm nghiên cứu trong ngành đó.
H-2A – Công nhân nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến cho công việc nông nghiệp trợ thì hoặc theo mùa. Visa này được cấp  số lượng, chỉ cấp giả dụ đem đến lợi ích cho Hoa Kỳ.
H-2B – Người lao động phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm cho công tác phi nông nghiệp tạm bợ hoặc theo mùa. Visa này được cấp với giới hạn, chỉ cấp nấu mang lại lợi cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham dự chương trình đào tạo hoặc giáo dục đặc thù Người được cấp Visa này để được đào tạokhông tính tập huấn sau ĐH hoặc y khoa.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong tổ chức Người được cấp Visa này làm cho việc tại chi nhánh hoặc doanh nghiệp ty con, đang trong vị trí quản lý hoặc điều hànhyêu cầu tri thức chuyên môn, được tuyển dụng từ một nhà phỏng vấn ở nước ngoài liên tiếp trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho tư nhân sở hữu khả năng hoặc thành tích vượt trội Người được cấp Visa này là người mang năng lực hoặc thành quả vượt trội trong kỹ thuật, nghệ thuật, giáo dục, buôn bán, thể thao hoặc thành tựu được công nhận trong ngành điện ảnh – truyền hình. những thành tích này được xác nhận trên thế giới. Visa này bao gồm những người cung ứng các dịch vụ đồ vật quan trọng để hỗ trợ các người kể trên.
P-1 – Dành cho vận động viên (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của hàng ngũ giải trí Người được cấp Visa này để trình diễn tại một trận đấu thể thao cụ thể sở hữu tư cách là vận khích lệ hoặc nhóm vận động viênbắt buộc trình độ được công nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm các người cung cấp các nhà sản xuất vật dụng quan yếu để hỗ trợ những người nhắc trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong ngành nghề giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để trình diễn chương trình trao đổi qua lại sở hữu 1 doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và 1 một tổ quốc gia khác. Visa này bao gồm các người cung cấp những dịch vụ đồ vật quan trọng để tương trợ các người nói trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong lĩnh vực tiêu khiển (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hành, dạy hoặc tập huấn một chương trình với tính độc đáo về văn hoá hoặc để trình diễncác chương trình biểu diễn với tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm các người cung ứng các dịch vụ trang bị quan yếu để hỗ trợ các người nói trên.
Q-1 – Người tham gia chương trình bàn bạc văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để tập huấn thực tiễnsan sớt lịch sử và truyền thống của nước bạn qua việc tham dự vào 1 chương trình trao đổi văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng thực lao động

1 số loại Visa lao động tạm thời yêu cầu chủ lao động của bạn phải lấy giấy chứng nhận lao động hoặc giấy bằng lòng của Bộ lao động thay bạn trước lúc nộp đơn đề nghị cho công nhân định cư (I-129) cho USCIS. chủ của bạn phải xem lại chỉ dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng thực lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp thuận

Một số loại Visa lao động tạm thời được giới hạn trong tổng số đơn kiến nghị có thể được chuẩn y hằng năm. Trước khi bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp nhận công nhân không định cư (I-129) phải được USCIS chấp thuận. Sau khi được chấp thuận, USCIS sẽ gửi chủ 1 thông tin Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau khi USCIS chấp thuận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Trật tự xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn tất Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn thành mẫu đơn này, sau khi in trang xác nhận mẫu đơn để đem đến buổi phỏng vấn. Về hình ảnh, bạn sẽ tải hình ảnh của mình khi mà hoàn thành Mẫu DS-160 trực tuyến.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Những cuộc phỏng vấn tổng thể không cần thiết cho các ứng viên ở các độ tuổi nhất định được nêu bên dưới. Bên cạnh đócác viên chức lãnh sự có quyền đề nghị 1 cuộc phỏng vấn của bất kỳ ứng viên nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn bắt buộc.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn đổi thay theo địa điểm, thời kì và loại visado đó bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Rà soát thời gian chờ đợi ước lượng cho cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực không định cư với tư cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có thắc mắc cần trả lời một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl